Công nghệ Vải nệm Vivian an toàn sức khỏe con người

Chứng nhận vivian an toàn sức khỏe

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm và đem lại hàng triệu giấc ngủ ngon cho người Việt mỗi ngày. Không những thế mà an toàn cho sức khỏe con người. Vivian đã có bước tiến vượt bậc khi nhận được chứng nhận chất liệu vải an toàn sức khỏe với da người theo qui định của Bộ công thương QCVN 01:07.

Giới thiệu về qui chuẩn Bộ Công thương QCVN 01:2017

Ngày 23 tháng 10 năm 2017, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN 01:2017/BCT) đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành tại Thông tư số 21/2017/TT-BCT.

Công nghệ vải nệm Vivian an toàn sức khỏe con người

Quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường Việt Nam, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức cá nhân khác có liên quan.

Theo qui định:

– Mức giới hạn tối đa cho phép về hàm lượng formaldehyt: Đối với sản phẩm dệt may cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi là 30 mg/kg; sản phẩm dệt may tiếp xúc trực tiếp với da là 75 mg/kg; sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da là 300 mg/kg.
– Mức giới hạn về hàm lượng các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo không được vượt quá 30 mg/kg.

Tác hại của việc vượt quá hàm lượng formaldehyt và amin thơm

*GS.TS Nguyễn Hải Nam – Trưởng bộ môn Hóa dược (Trường Đại học Dược Hà Nội): Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Cơ thể con người nếu tiếp xúc với formaldehyde trong thời gian dài thì dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng… Formaldehyde tồn tại trong vải là hoàn toàn có thể, không phân biệt vải dệt của nhà máy hay vải dệt thủ công truyền thống. Formaldehyde tồn tại trong vải do được sử dụng trong công đoạn in nhuộm và hoàn tất nhằm giữ màu và tạo liên kết ngang để chống nhăn trong khâu hoàn tất, chống nấm mốc. Dùng formaldehyde dạng nhựa trong xử lý hoàn tất để chống nhàu, phần lớn áp dụng cho các sản phẩm dệt từ sợi thiên nhiên như cotton, tơ tằm… Mặc dù hiện nay có rất nhiều công nghệ và hóa chất khác để thay thế formaldehyde, nhưng formaldehyde vẫn được sử dụng trong công nghiệp dệt vì giá thành rẻ.

Giới thiệu chứng nhận hợp qui của Nệm Vivian

Vivian – Since 2003 luôn sử dụng chất liệu vải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và rất an toàn cho sức khỏe với da và hô hấp của cơ thể con người. Vì vậy Vivian đã được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn QCVN 01:2017 của Bộ Công Thương

Chứng nhận hợp qui không chứa formadehype của Bộ công thương

Nệm Vivian – Nâng niu giấc ngủ Việt Since 2003

Banner tất cả sản phẩm nệm thanh lý Vivian chính hãng giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.